Pestó – grunnuppskriftin

Pestó basil hvítlaukur olía Gunna Stína guðrún kristín einarsdóttir grænt
Gunna Stína

Pestó, pestó

Það er mikill munur á heimagerðu pestói og því sem fæst í matvörubúðum – ætli megi ekki segja að það sé himinn og haf á milli. Til eru fjölmargar útgáfur af pestói og engin ein sem er „réttust”. Pestó er einstaklega gott með kexi, brauði og ostum. Eins og með arfapestóið má setja sólblómafræ með furuhnetunum til helminga. Hef séð nokkrar uppskriftir þar sem valhnetur eru notaðar.

— GUNNA STÍNAPESTÓ

.

Pestó

2 bollar basil (vel troðið í bollana)

3-4 hvítlauksrif

1/2 b rifinn Parmesan ostur

1/2 b extra virgin ólífuolía (eða rúmlega það)

1/3 b furuhnetur

smá salt og pipar

Skolið basil vel, setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel.

pesto
Það er bæði einfalt og fljótlegt að útbúa pestó

.

— PESTÓ —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla