![Grískur kjúklingaréttur Grískur kjúklingur grikkland feta miðjarðarhafið ólífur kjúlli góður kjúklingaréttur oreganó](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2012/06/IMG_0282.jpg?resize=640%2C480&ssl=1)
Grískur kjúklingaréttur
Alltaf er nú skemmtilegt að prófa rétti frá öðrum löndum. Eins og sjá má í uppskriftinni eiga að vera kjúklingabaunir en því miður gleymdi ég að kaupa þær, þess vegna sjást engar baunir á myndunum. Fetaostinn fékk ég í Tyrkneskum basar í Síðumúlanum. Og í upphaflegur uppskriftinni er tekið fram að það eigi að nota 12 ólífur….
— GRIKKLAND —
.
Grískur kjúklingaréttur
8 kjúklingalæri
1 1/2 laukur
4 hvítlauksrif
1/2 gul paprika
1/2 rauð paprika
1 dl góð olía
salt og pipar
1 msk oregano
6 tómatar
500 g kartöflur (ósoðnar)
1 ds kjúklingabaunir
ólífur
ca 100 g feta ostur
Úrbeinið kjúklingalærin og steikið þau í hluta olíunnar – raðið í eldfast form. Bætið við restinni af olíunni, saxið lauk og hvítlauk og steikið. Skerið paprikuna í strimla og steikið með. Bætið við salti, pipar og oreganó. Saxið tómatana gróft og bætið þeim við ásamt kjúklingabaunum (ekki safanum). Afhýðið kartöflurnar, skerið þær í bita og bætið saman við. Blandið saman og hellið yfir kjúklinginn. Eldið í 175° heitum ofni í um 45 mín. eða þangað til kjúklingurinn er gegnum steiktur. Brytjið fetaost yfir áður en rétturinn er borinn á borð.
![Grískur kjúklingaréttur Grískur kjúklingaréttur](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2012/06/IMG_0270.jpg?resize=640%2C480&ssl=1)
— GRIKKLAND —
.