Grískur kjúklingaréttur

Grískur kjúklingur grikkland feta miðjarðarhafið ólífur kjúlli góður kjúklingaréttur oreganó
Grískur kjúklingaréttur

Grískur kjúklingaréttur

Alltaf er nú skemmtilegt að prófa rétti frá öðrum löndum. Eins og sjá má í uppskriftinni eiga að vera kjúklingabaunir en því miður gleymdi ég að kaupa þær, þess vegna sjást engar baunir á myndunum. Fetaostinn fékk ég í Tyrkneskum basar í Síðumúlanum. Og í upphaflegur uppskriftinni er tekið fram að það eigi að nota 12 ólífur….

GRIKKLAND

.

Grískur kjúklingaréttur

8 kjúklingalæri

1 1/2 laukur

4 hvítlauksrif

1/2 gul paprika

1/2 rauð paprika

1 dl góð olía

salt og pipar

1 msk oregano

6 tómatar

500 g kartöflur (ósoðnar)

1 ds kjúklingabaunir

ólífur

ca 100 g feta ostur

Úrbeinið kjúklingalærin og steikið þau í hluta olíunnar – raðið í eldfast form. Bætið við restinni af olíunni, saxið lauk og hvítlauk og steikið. Skerið paprikuna í strimla og steikið með. Bætið við salti, pipar og oreganó. Saxið tómatana gróft og bætið þeim við ásamt kjúklingabaunum (ekki safanum). Afhýðið kartöflurnar, skerið þær í bita og bætið saman við. Blandið saman og hellið yfir kjúklinginn. Eldið í 175° heitum ofni í um 45 mín. eða þangað til kjúklingurinn er gegnum steiktur. Brytjið fetaost yfir áður en rétturinn er borinn á borð.

Grískur kjúklingaréttur
Grískur kjúklingaréttur

GRIKKLAND

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.