Fíkju- og apríkósubrauð

Fíkju- og apríkósubrauð fíkjur gráfíkjur apríkósur brauð kaffimeðlæti sætabrauð
Fíkju- og apríkósubrauð

Fíkju- og apríkósubrauð

Mjög gott og hollt brauð sem er ekki of sætt. Eggjalaust og fitulaust. Það er gaman að bíta í fíkjubitana og finna hvernig smellur í þeim…  Á heimilinu var að vísu ekki til nema einn bolli af spelti svo ég hafði annan af heilhveiti. Svo voru teskeiðarnar af kanil vel kúfaðar

Í upphaflegu uppskriftinni er talað um að til að brauðið verði fallegra skuli strá grófu haframjöli yfir áður en brauðið er bakað, satt best að segja gleymdi ég því 😉

BRAUÐFÍKJURAPRÍKÓSUR

.

Fíkju- og apríkósubrauð

1 stór vel þroskaður banani

1 1/2 b eplamús

1/2 b þurrkaðar apríkósur – saxaðar

1/2 b þurrkaðar fíkjur – saxaðar

2 b spelt

1/3 b hrásykur

2 tsk kanill

1 tsk lyftiduft

1 tsk matarsódi

1/2 tsk salt

1-2 msk gróft haframjöl

Setjið banana í stóra skál og stappið vel, bætið út í eplamúsinni, apríkósum, fíkjum, spelti, hrásykri, kanil, lyftidufti, matarsóta og salti. Blandið vel saman og látið í bökunarpappírsklætt jólakökuform, stráið haframjöli yfir og bakið  í 45 mín við 170°

Borðist með góðu viðbiti

Fíkju- og apríkósubrauð
Fíkju- og apríkósubrauð

BRAUÐFÍKJURAPRÍKÓSUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.