Fíkju- og apríkósubrauð
Mjög gott og hollt brauð sem er ekki of sætt. Eggjalaust og fitulaust. Það er gaman að bíta í fíkjubitana og finna hvernig smellur í þeim… Á heimilinu var að vísu ekki til nema einn bolli af spelti svo ég hafði annan af heilhveiti. Svo voru teskeiðarnar af kanil vel kúfaðar
Í upphaflegu uppskriftinni er talað um að til að brauðið verði fallegra skuli strá grófu haframjöli yfir áður en brauðið er bakað, satt best að segja gleymdi ég því 😉
— BRAUÐ – FÍKJUR – APRÍKÓSUR –
.
Fíkju- og apríkósubrauð
1 stór vel þroskaður banani
1 1/2 b eplamús
1/2 b þurrkaðar apríkósur – saxaðar
1/2 b þurrkaðar fíkjur – saxaðar
2 b spelt
1/3 b hrásykur
2 tsk kanill
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
1-2 msk gróft haframjöl
Setjið banana í stóra skál og stappið vel, bætið út í eplamúsinni, apríkósum, fíkjum, spelti, hrásykri, kanil, lyftidufti, matarsóta og salti. Blandið vel saman og látið í bökunarpappírsklætt jólakökuform, stráið haframjöli yfir og bakið í 45 mín við 170°
Borðist með góðu viðbiti
— BRAUÐ – FÍKJUR – APRÍKÓSUR –
.