Spergilkáls salat

Spergilkáls salat spergilkál brokkoli vínber laukur
Spergilkáls salat

Spergilkáls salat

Grænmeti af krossblómaætt svo sem spergilkál, blómkál, næpur, rófur og hvítkál innihalda sérstaklega mikið af efnasamböndum sem styðja við ónæmiskerfi líkamans.

Eitt þessara efnasambanda heitir sulforaphane og er talið vinna gegn krabbameinsvaldandi efnum á margan máta. Það er t.d. talið styrkja lifrina við að hreinsa út ýmis skaðleg efnasambönd og draga úr stökkbreytingum frumna.

Eftirtaldar grænmetistegundir eru mjög ríkar af vítamínum og efnum sem örva ónæmiskerfið: Aspas, avókadó, grænt og rautt kál, spergilkál, salatblöð, blómkál, sellerí, laukur, paprika, tómatar, næpa, spínat og kúrbítur.

Spergilkáls salat

2 b spergilkál

1/2 b blómkál

2 b vínber

1/2 rauðlaukur

1 askja sveppir

2-3 gulrætur

1 msk sesamfræ

1 dl kókosmjöl

 

3 msk góð olía

1 msk eplaedik

smá vatn

Skerið niður spergilkál, blómkál, rauðlauk vínber og sveppi og setjið í skál. Rífið gulrætur og bætið þeim saman við ásamt sesamfræjum og kókosmjöli.

Blandið saman matarolíu, ediki og vatni og hellið yfir salatið. Blandið vel.

Látið standa í amk klst áður en það er borðað og hræri í því með sleif við og við.

Heimild: Heilsubankinn.is

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.