Rauðrófuhummús – rauðfjólublá og holl

Rauðrófuhummús – rauðfjólublá og holl  rauðrófur hummus hvítlaukur rauðbeður kjúklingabaunir
Rauðrófuhummús

Rauðrófuhummús

Fallegur á litinn, hollur og girnilegur. Það þarf ekki fleiri orð um það.

.

HUMMÚSRAUÐRÓFUR

.

Rauðrófuhummús

2 meðalstórar rauðrófur
1 ds kjúklingabaunir
½ tsk salt
3 msk tahini
2 msk sítrónusafi
Smá vatn
2 msk hunang
2 hvítlauksrif, söxuð gróft

Skerið rauðrófurnar gróft niður og sjóðið í um klst. eða þangað til þær eru vel soðnar. Kælið. Setjið rauðrófurnar í matvinnsluvél, hellið safanum af kjúklingabaununum og setjið þær saman við. Bætið við salti, tahini, sítrónusafa, vatni, hunangi og hvítlauk. Maukið vel.

Rauðrófuhummús – rauðfjólublá og holl
Rauðrófuhummús

.

HUMMÚSRAUÐRÓFUR

RAUÐRÓFUHUMMÚS

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.