Pestó í einum grænum

pestó Borgarnes anna valdís árdís albert Pestó í einum grænum Brimnes gleym mér ei Borgarnes Sædís Bubba grænkál pestó hundasúrur
Pestó í einum grænum

Pestó í einum grænum

Brimnesfjölskyldan fór í árlega sumarferð, allir tóku með nesti sem við settum á sameiginlegt hlaðborð á ferðalagi um Borgarfjörð hinn syðri. Við piltarnir tókum eitt og annað með okkur þar á meðal pestó. Þar sem aðeins var þriðjungur eftir af pestói í krukku sá ég að það mundi engan vegin duga fyrir svanga munna. Þannig að í einum grænum setti ég restina af pestóinu í matvinnsluvélina, bætti út í hundasúrum, grænkáli, spínati, hvítlauk, arfa, parmasenosti, ólífuolíu, salti og pipar. Þessu var maukað saman og sett í krukkur og borðað af áfergju.

PESTÓBRIMNESBORGARNES

.

Myndin er tekin á pallinum á Garðyrkjustöðinni Gleym-mér-ei í Borgarnesi

PESTÓBRIMNESBORGARNES

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.