Auglýsing

Milljónkalóríukaka þorbjörg

Milljónkaloríu-kakan. Á lokakvöldi Dale Carnegie komu þátttakendur með kaffimeðlæti, sem þau settu á hlaðborð og buðu gestum til veislu – tilvalið þegar slá skal upp veislu, auðvelt og síðast en ekki síst: allir bjóða öllum. Þorbjörg kom með þessa köku en fleiri uppskriftir eiga eftir að birtast hér. Stundum á maður að leyfa sér, látið nafnið á kökunni ekki fæla ykkur frá (þið fáu sem enn teljið hitaeiningarnar)

Auglýsing

Ef kakan er bökuð í ofnskúffu þarf tvöfalda uppskrift. Ofnhitinn er 175°C og botninn er fyrst hálfbakaður í 10-15 mín, síðan eru hneturnar og karamellusósan sett á og bakað í 10-15 mín í viðbót. Gróft söxuðu súkkulaði er að lokum stráð yfir kkun strax og búið er að taka hana úr ofninum.

Deigið

4-5 msk smjör (ca 65 g)

100 g suðusúkkulaði (70% Síríus)

3 egg

3 dl hrásykur

1,5 dl spelt

1 tsk salt

1 tsk vanilludropar

Bræðið súkkulaðið og smjörið. Þeytið eggin mjög vel og bætið þá sykrinum út í, hrært vel. Þurrefnunum bætt úr í og síðast brædda súkkulaðsmjörinu og vanilludropunum. Bakað í 10-15  mín.

 

Karamellusósan

4 msk smjör

1 dl dökkur púðursykur

2 msk rjómi

smá salt

Undir sósuna 1,5 dl pecanhnetur

Smjör og sykur hitað að suðu og haldið rétt við suðumark í 1 mín, hrært stöðugt í á meðan. Kælt dálítið áður en rjómanum er hrært saman við. Stráið pecanhnetum yfir hálfbakaðan botninn og hellið svo karamellusósunni yfir. Bakað áfram í 10-15 mínútur.

 

Ofan á:

150 g suðusúkkulaði, saxað gróft og stráð yfir heita kökuna.

Rjómi með – Ummmmmm.

Kakan er líka mjög góð frosin – eins og góður súkkulaðibitiJ

Njótið!!!!!!!!!!!!!

Milljónkalóríukaka Dale Carnegie

1 athugasemd

  1. Eins og ég hef áður skrifað um þá er í góðu lagi að minnka sykurmagn í tertum og kökum – það á líka við um þessa uppskrift

Comments are closed.