Kókoskaramellukökur. Þessar dásamlegu smákökur urðu í fyrsta sæti í smákökusamkeppni Gestgjafans og Kornax í ár. Bökum fyrir jólin
Kókoskaramellukökur
Kökur:
180 g smjör, mjúkt
1/2 b sykur
2 b hveiti
1/4 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
1/2 tsk vanilludropar
1 msk mjólk
Kókostoppur:
300 g sætur kókos (má blanda venjulegum og sætum saman til helminga)
Ofan á:
320 g Nóa Síríus töggur
1 tsk smjör
Hitið ofninn í 180 ° Hrærið smjör og sykur saman þar til það er létt og kremkennt. Blandið þurrefnum út í og síðast vanilludropum og hnoðið saman. Bætið mjólk saman við ef þarf, ekki er víst að þess þurfi, deigið ´aekki að vera mjög klístrað, þannig að hægt sé að fletja það út. Fletjið deigið út á hveitistráðu borði (u.þ.b. 1/2 cm á þykkt). Stingið út kökur með piparkökuformi og gerið gat í miðjuna. Raðið á ofnplötu klædda bökurnarpappír og bakið kökurnar í 10-12 mín. Kælið
Bræðið töggurnar með rjómanum yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofninum. Hrærið kókosnum út í og dreifið honum yfir kökurnar.
Bræðið súkkulaði með smjöri. hjúpið botninn á hverri köku með því að dýfa þeim í súkkulaðið. Skreytið kökkurnar með afganginum af súkkulaðinu
Sætur kókos fæst í Hagkaup
Kökublað Gestgjafans 2012 bls 71. 1 sæti í smákökusamkeppni Gestgjafans og Kornax. Höfundur: Margrét Theódóra Jónsdóttir