Indverskt mangósalat. Einhver hafði á orði að að mangó væri þjóðarávöxtur Indverja, en þeir framleiða um 40% af öllu mangói í heiminum. Talið er að yfir eitt þúsund tegundir af mangói séu til. Það er ágætt að kaupa mangóið og lárperuna nokkrum dögum áður og láta það þroskast, t.d. í eldhússglugganum.
Indverskt mangósalat
grænt salat (notaði aðallega grænkál)
2 stór mangó
1 gúrka
1 rauðlaukur
1 stórt avókadó
2 msk góð olía
3 msk sítrónusafi
3 tsk eplaedik
1/2 b saxað kóriander
chili
1 msk masala krydd
1 hvítlauksrif, fínt saxað
salt og pipar
Skerið salatið gróft og setjið í skál, skerið niður mangó, gúrku og rauðlauk og bætið saman við. Blandið við olíu, sítrónusafa, ediki og kryddi. Látið standa í amk klst áður en þetta er borðað.