Steiktar kartöflur með rósmarín

Steiktar kartöflur með rósmarín nigella
Steiktar kartöflur með rósmarín

Steiktar kartöflur með rósmarín

Rósmarín og kartöflur passa einstaklega vel saman. Þessi kartöfluréttur er að grunni til frá Nigellu vinkonu minni. Á hvern disk setur hún gróft saxað salat og svo kartöflurnar þar yfir. Sem sagt aðalréttur. En ég lét duga að hafa kartöflurnar sem meðlæti.

Steiktar kartöflur með rósmarín

1,5 kg kartöflur

2 heilir hvítlaukar

2 tsk rósmarín, fínt saxað

150 ml ólífuolía

grænt salat

Skerið kartöflurnar í bita og látið í ofnskúffu. Takið hvítlaukinn í geira (en afhýðið ekki), blandið honum saman við kartöflurnar ásamt rósmaríninu. Dreifið olíunni yfir og bakið í 220°  heitum ofni í um klst. eða þangað til kartöflurnar eru gagnum steiktar og fallega gylltar

Saxið grænmetið og látið á diska, setjið kartöflurnar yfir.

Steiktar kartöflur með rósmarín
Steiktar kartöflur með rósmarín
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla