Saltfiskur í ólífuolíu

Saltfiskur í ólífuolíu, Steinvör ÞORLEIFSDÓTTIR, kolfreyjustaður PORTÚGAL SALTFISKUR Í OLÍU lissabon Þórhildur Helga þorleifsdóttir, Albert, Bergþór og Steinvör fáskrúðsfjörður
Saltfiskur í ólífuolíu

Saltfiskur frá Lissabon

Steinvör frá Kolfreyjustað bauð okkur í saltfiskrétt, í forrétt var hún með kóngssveppi og byggbrauð.  Hún  tók vel í beiðni mína um uppskrift og smá texta: 

Þennan saltfiskrétt fékk ég fyrir nokkrum árum á veitingastað í hinni dásamlegu borg Lissabon. Ég var svo hrifin og fékk uppskriftina hjá kokkinum sem fannst að sjálfsögðu íslenskur saltfiskur besti saltfiskurinn. Þetta er einstaklega einfaldur réttur og er gott að elda hann í matarboðum því maður þarf ekki að standa í mikilli eldamennsku og getur notið þess að spjalla við gestina. Mikilvægt er að prófa saltfiskinn áður, hvort hann er nægilega útvatnaður. Taka smá bita af þykku stykki og setja það t.d. örstutt í örbylgjuna og smakka. Ef hann er of saltur er ekkert annað að gera en að setja hann í vatn í nokkrar klukkustundir.

STEINVÖR — SALTFISKURLISSABONKOLFREYJUSTAÐUR ÓLÍFUR

🇵🇹

Saltfiskur
Saltfiskur frá Lissabon

Saltfiskur frá Lissabon

Útvatnaður saltfiskur

Ólífuolía

Hvítlauksrif og fullt af þeim, allavega 10 á mann. Má bæði hafa þau með hýðinu eða ekki, einfaldlega það sem kokkinum finnst betra.

Ólífur, og nota góðar ólífur en ekki bragðlausar. Miða við ca 6 ólífum á mann.

Setjið fiskinn í eldfast mót, hellið ólífuolíu yfir og mikið af henni. Gott ef hún þekur fiskinn en það þarf samt ekki. Bætið hvítlauknum og ólífum með í fatið. Hafið í ofninum í ca hálftíma á 180C, það sést þegar ólífuolían fer að sjóða. Fiskurinn verður svo mjúkur og góður svona soðinn í ólífuolíunni.
Sigga frænka útfærði réttinn svo þannig að hún setur líka sólþurrkaða tómata með og það er líka mjög gott.

Best er að hafa með þessu soðnar kartöflur og ólífuolían af fiskinum er einfaldlega notuð sem sósa með þessu.

Helga, Albert, Bergþór, Steinvör, Kristjón
Helga, Albert, Bergþór og Steinvör

🇵🇹

STEINVÖR — SALTFISKURLISSABONKOLFREYJUSTAÐUR ÓLÍFUR

— SALTFISKUR Í ÓLÍFUOLÍU —

🇵🇹🇵🇹

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla