Heitt súkkulaði

heitt súkkulaði gott kakó
Dökkt gott súkkulaði er best

Heitt súkkulaði

Það er hreinasti unaður að fá heitt súkkulaði hvort sem er á köldum vetrardögum eða á jólunum. Gott heitt kakó er líka fyrirtaks drykkur. Það á við hér eins og í bakstri og víðar að alvöru gott súkkulaði er best.  Það er passlegt að setja 100 g af góðu dökku súkkulaði í einn lítra af mjólk. Sumir ætla að gera vel við sitt fólk með því að hafa NÓG af súkkulaðinu en ef notað er meira en 100 g á hvern lítra, en þá minnir súkkulaðidrykkurinn meira á kakósúpu….

— DRYKKIRSÚKKULAÐILUMMURPÖNNUKÖKURVÖFFLURHEITT SÚKKULAÐI

.

Heitt súkkulaði

1 l mjólk (möndlu-, hafra-, kókos-, soya- eða nýmjólk)

100 g gott dökkt súkkulaði

smá salt

smá vanilla

smávegis af góðu hunangi

Setjið allt í pott og hitið að suðu. Best er að hafa hitann ekki mjög háan því þá vill mjólkin brenna við.

Kakóbolli
Heitt súkkulaði

— DRYKKIRSÚKKULAÐILUMMURPÖNNUKÖKURVÖFFLURHEITT SÚKKULAÐI

— HEITT SÚKKULAÐI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla