Grafnar lundabringur

Grafnar lundabringur lundi bringur grafið Ármann Andri Íris Eva Skrúður
Ármann ástríðukokkur

Grafnar lundabringur

Í forrétt á aðfangadagskvöld var ástríðukokkurinn Ármann með grafnar lundabringur af fugli sem Íris systir hans veiddi í Skrúðnum sl sumar. Athugið að það tekur um sólarhring að útbúa réttinn. Í aðalrétt var hreindýrahryggur.

LUNDISKRÚÐURÁRMANNHREINDÝRVILLIBRÁР— KJÖT —

.

 

Grafnar lundabringur

Látið bringurnar liggja í Maldon-salti í 2 klst
Skolið saltið af, þerrið bringurnar og nuddið bringunum rækilega upp úr
kryddblöndunni, látið því næst bringurnar liggja í um sólarhring í
kryddblöndunni. Blandið saman dálitlu rósmarín, timian, svartan pipar, rósapipar, basílíka,
steinselju, oregano, sykur, salt. Í nokkuð jöfnum hlutföllum, nema annars sé kosið.

Eftir sólarhring: fjarlægið mesta kryddið af bringunni (ekki allt) og
skerið í þunnar sneiðar.

Sósa:

2 msk púðursykur

1 msk worchestersósa

2 msk rauðvínsedik

1 tsk dijonsinnep

1 dl valhnetuolía

Salt og pipar eftir smekk.

(uppskrift að sósu fengin frá bjarnarey.is)

Berið fram með ristuðu brauði sem skorið hefur verið snyrtilega til.

LUNDISKRÚÐURÁRMANNHREINDÝRVILLIBRÁР— KJÖT —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.