Steikt eggaldin
Einhverra hluta vegna hefur eggaldin verið mér nokkuð framandi, kannski vegna þess að ég hef aldrei prófað fyrir alvöru að elda hin trefjaríku eggaldin. Í mörgum uppskriftum af steiktum eggaldinsneiðum er talað um að strá þurfi salti á sneiðarnar til að ná vökvanum úr fyrir steikingu – þetta er engin nauðsyn. Við fórum á grískan matsölustað í Berlín og fengum þar pönnusteikt eggaldin borið fram með tzaziki sósu, mjög einfalt og mjög gott.
— EGGALDIN — VEGAN — TZAZIKI SÓSA —
.
Steikt eggaldin
1 eggaldin
heilhveiti
olía
salt og pipar
Skerið eggaldin í ca 2 cm sneiðar og þerrið vel. Veltið upp úr heilhveitinu og steikið stutta stund á pönnu. Tilbúið. Gott að bera fram með tzaziki sósu
— EGGALDIN — VEGAN — TZAZIKI SÓSA —
.