Jarðarberja- og rabarbarakaka
Rabarbarinn er bestur í upphafi sumars og fram eftir sumri en sumar tegundir geta trénað eftir því sem á sumarið líður. Hvað um það, mér finnst rabarbarinn árstíðabundin afurð og frysti hann aldrei til að nota síðar. Rabarbari og jarðarber fara afar vel saman. Svo má líka minna á þetta rabarbarapæ sem fer að teljast klassískt 😉 Þeir sem ekki vilja nota egg eða þola þau illa geta blandað saman einni matskeið af hörfræjum og þremur af vatni og látið standa í um 15 mín. Hörfræin má sem sagt nota í staðinn fyrir egg
Jarðarberja- og rabarbarakaka
1 1/2 b niðurskorinn rabarbari
1 b jarðarber, skorin í fernt
1/2 b púðursykur
1/2 b góð olía
2 egg
2 msk vatn
1 tsk vanilla
1 1/2 b heilhveiti
1 tsk matarsóti
1/2 tsk kanill
1/4 tsk múskat
smá salt
Blandið þurrefnunum saman í skál, bætið við rabarbara, jarðarberjum, púðursykri, eggjum, vatni og vanillu. Hrærið vel sama og bakið í eldföstu formi í um 30 mín við 170°