LKL-hrökkkex. Í bókinni Lágkolvetna lífstíllinn er þetta girnilega hrökkkex sem er bæði ótrúlega einfalt að útbúa og er líka ótrúlega gott.
LKL-hrökkkex
1 dl sesamfræ
1 dl graskersfræ
1 dl sólkjarnafræ
1,5 dl hörfræ
dass af salti
3 dl heitt vatn.
Blandið öllu saman og látið standa í 1/2 tíma. Dreifið síðan fræjunum í þétt en þunnt lag á ofnplötu sem er klædd bökunarpappír. Bakið í klukkustund við 120 gráður, lækkið þá í 100 gráður og bakið í klukkustund í viðbót. Þegar kexið er komið úr ofninum þarf það að kólna vel og þá má skera það er brjóta í minni bita. Geymist í lokuðu íláti við stofuhita. (Gunnar Már Sigfússon)