![LKL-hrökkkex lkl hrökkkex lágkolvetna kex fræ kex](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2013/07/lklhrokkkex.png?resize=613%2C475&ssl=1)
LKL-hrökkkex. Í bókinni Lágkolvetna lífstíllinn er þetta girnilega hrökkkex sem er bæði ótrúlega einfalt að útbúa og er líka ótrúlega gott.
LKL-hrökkkex
1 dl sesamfræ
1 dl graskersfræ
1 dl sólkjarnafræ
1,5 dl hörfræ
dass af salti
3 dl heitt vatn.
Blandið öllu saman og látið standa í 1/2 tíma. Dreifið síðan fræjunum í þétt en þunnt lag á ofnplötu sem er klædd bökunarpappír. Bakið í klukkustund við 120 gráður, lækkið þá í 100 gráður og bakið í klukkustund í viðbót. Þegar kexið er komið úr ofninum þarf það að kólna vel og þá má skera það er brjóta í minni bita. Geymist í lokuðu íláti við stofuhita. (Gunnar Már Sigfússon)
![](https://i0.wp.com/mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif?w=696&ssl=1)