LKL-hrökkkex

lkl hrökkkex lágkolvetna kex fræ kex
LKL-hrökkkex

LKL-hrökkkex. Í bókinni Lágkolvetna lífstíllinn er þetta girnilega hrökkkex sem er bæði ótrúlega einfalt að útbúa og er líka ótrúlega gott.

LKL-hrökkkex

1 dl sesamfræ

1 dl graskersfræ

1 dl sólkjarnafræ

1,5 dl hörfræ

dass af salti

3 dl heitt vatn.

Blandið öllu saman og látið standa í 1/2 tíma. Dreifið síðan fræjunum í þétt en þunnt lag á ofnplötu sem er klædd bökunarpappír. Bakið í klukkustund við 120 gráður, lækkið þá í 100 gráður og bakið í klukkustund í viðbót. Þegar kexið er komið úr ofninum þarf það að kólna vel  og þá má skera það er brjóta í minni bita. Geymist í lokuðu íláti við stofuhita. (Gunnar Már Sigfússon)

LKL-hrökkkex

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.