![bakaðar Perur með gráðosti og pekanhnetum gráðaostur pekan hunang síróp árdís hulda húsfreyjan ofnbakaðar perur](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2023/01/IMG_4473.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
Perur með gráðosti og pekanhnetum
Bakaðar perur er réttur sem kemur verulega á óvart, alveg sjúklega góð samsetning. Perurnar voru í boði ásamt fleiri góðum veitingum hjá Árdísi systir minni.
— PERUR — GRÁÐAOSTUR — PEKANHNETUR— ÁRDÍS HULDA —
.
Perur með gráðosti og pekanhnetum
1 stk. vel þroskuð pera
Gráðaostur
Pekanhnetur
Hlynsýróp (Maplesýróp)
Skerið peruna í tvennt að endilöngu, takið kjarnann úr, setjið peruna í eldfast mót. Setjið mulinn gráðost og gróft saxaðar pekanhnetur í holuna þar sem kjarninn var. Setjið hlynsýróp yfir.
Hitið í ofni við 180°C í 20 mín.
Berið fram með góðu kexi.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2023/01/IMG_4510.jpeg?resize=696%2C810&ssl=1)
— PERUR — GRÁÐAOSTUR — PEKANHNETUR— ÁRDÍS HULDA —
.