Kókoshnetusmjörterta.
Þeir sem segjast ekki hafa tíma til að baka ættu að snúa sér að hrátertunum. Fyrir utan hversu hollar þær eru þá bragðast þær betur en hinar, það er auðveldara að útbúa þær og svo held ég að þær geti bara ekki misheppnast. Þegar ég smakkaði þessa tertu fyrst minnti hún mig svolítið á Snickersið gamla góða nema auðvitað að tertan er enn betri.
.
— HRÁTERTUR — HRÁFÆÐI — VEGAN — TERTUR — SNICKERS —
.
Kókoshnetusmjörterta
Botn:
3 dl kókosmjöl
1 ½ dl möluð hörfræ
1 ½ dl döðlur, saxaðar (leggið í bleyti í um 20 mín)
smá salt
Á milli:
1 ½ dl hnetusmjör
Krem:
1 ½ dl döðlur (leggið í bleyti í um 20 mín)
½ dl rúsínur
3 msk kókosrjómi (setjið kókosmjólk í íssáp í um 30 mín, þá harðnar rjóminn)
2-3 msk gott síróp
1/4 tsk salt
1 tsk vanilla
1-2 msk vatn
Súkkulaðihjúpur:
⅔ dl kókosolía, fljótandi
60 g gott dökkt súkkulaði
2 msk kakó
2 msk hunang
salt
Botn: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Setjið lítið kringlótt form á tertudisk og „deigið“ í, þjappið.
Smyrjið hnetusmjöri yfir.
Krem: Setjið allt nema vatn í matvinnsluvél og maukið vel, bætið við vatni ef blandan er of þykk. Setjið yfir hnetusmjörið og kælið
Súkkulaðið: Setjið öll hráefnin í skál og blandið saman yfir vatnsbaði. Hellið yfir tertuna og kælið í um 30 mín.
.
— HRÁTERTUR — HRÁFÆÐI — VEGAN — TERTUR —
.