Sveppasósa með hnetusteik
Ef til vill finnst sumum þessi sósa framandi en trúið mér, hún er mjöööög góð. Hlutföllin eru alls ekki heilög. Sjálfur er ég hrifinn af sveppum og nota stundum meira af þeim en er í þessari uppskrift. Hér er uppskrift af afar góðri hnetusteik og rauðkál og sykurbrúnaðar kartöflur með.
Sveppasósa með hnetusteik
1 1/2 b niðursneiddir sveppir
2 b grænmeti, t.d.gulrætur, sellerí, lauk,
5 msk góð olía
2 hvítlauksrif, söxuð
2-3 msk villisveppir, saxaðir
1 tsk estragon
1 tsk timian
grænmetiskraftur
salt og pipar
1/2 b kókosmjólk
2-3 msk sérrý
sósulitur ef þarf
Steikið sveppi á pönnu í olíu, bætið við grænmetinu og villisveppunum. Kryddið. bætið við kókosmjólk og sérrýi og sjóðið í um 10 mín.
Maukið í blandara eða með töfrasprota. Þykktin á sósunni ákvarðast af magni kókosmjólkurinnar, þannig að nauðsynlegt er að fylgjast vel með þegar hún er sett út í.