Beikon- og ostafylltar döðlur

Beikon- og ostafylltar döðlur beikon ostur fylling
Beikon- og ostafylltar döðlur

Beikon- og ostafylltar döðlur. Margir eru að leita að nýjum smáréttum í veislur, t.d. koktelboð já eða fermingarveislur. Það er upplagt að útbúa döðlurnar daginn áður og láta þær standa með filmu yfir í ísskáp yfir nótt. Best er að nota döðlurnar sem fást í kössunum, þær eru passlega mjúkar. Það er gott að rista þær eftir endilöngu inn að miðju, taka steininn úr, fylla þær með ostamaukinu og þrýsta hliðunum létt saman (án þess að loka sárinu).

Dominique Eva halldóra Gréta Kristín Ómarsdóttir dominique gyða sigrúnardóttir
Dominique, Eva Halldóra og Gréta Kristín

Beikon- og ostafylltar döðlur

1 askja Philadelphia smurostur með hvítlauk (200g)

1 tsk Dijon sinnep

1 lítið hvítlauksrif, saxað smátt

2 msk þurrkaðir beikonbitar

2 msk smátt saxaður blaðlaukur

svartur pipar

18-20 döðlur.

Blandið saman osti, sinnepi, hvítlauk, beikonbitum, blaðlauk og pipar. Steinhreinsið döðlurnar og fyllið með ostamaukinu með teskeið. Þjappið laust saman án þess að loka sárinu. Og þegar hingað er komið er tvennt í stöðunni, annað hvort bera döðlurnar fram eða hita þær í ofni í nokkrar mín.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.