Guacamole, einfalt og fljótlegt

Guacamole, einfalt og fljótlegt avókadó lárpera
Guacamole, einfalt og fljótlegt

Guacamole

Guacamole er fljótlegt að útbúa og svo er það einfalt. Þá er það einstakla mjúkt og bragðgott og mætti kalla lárperumauk á íslensku. Ég útbú allltaf vel af guacamole og háma svo í mig restina. Avókadó er fullt af hollum fitum

AVÓKADÓ —  VEGANGUACAMOLE

.

Guacamole

4 avókadó

½ rauðlaukur, saxaður gróft

3 hvítlauksrif, söxuð fínt

1 b saxað kóríander

safi úr 1 sítrónu

salt og pipar

Skerið avókadó í tvennt, takið steininn úr og setjið „kjötið” í skál. Merjið með gaffli, samt ekki of fínt. Bætið við rauðlauk, hvítlauk, kóríander, sítrónu, salti og pipar. Hrærið saman og látið bíða í ísskáp í um klst.

.

AVÓKADÓ —  VEGANGUACAMOLE

— GUACAMOLE, EINFALT OG FLJÓTLEGT —

🍽

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.