Kasjú mæjónes – salatsósa

Kasjúmæjónes Kasjú mæjónes – salatsósa sítróna kasjúhnetur
Kasjú mæjónes – salatsósa

Kasjú mæjónes – salatsósa. Merkilegt, enn er til fólk sem heldur að mæjónes sé óhollt og slæmt fyrir okkur. En því fer fjarri, t.d. ef olían sem er notuð er góð – svo er gaman að gera sitt eigið mæjónes. Svo má gera enn betra og miklu hollara mæjónes úr kasjúnetum og fleira góðgæti. Því miður átti ég ekki rauða papriku

KASJÚHNETURMÆJÓNES

Kasjú mæjónes – salatsósa

2 dl kasjúhnetur, leggið í bleyti 2-4 klst

1 paprika skorin í bita

3 msk sítrónusafi

3 tsk laukduft

1 1/2  msk næringarger

2 hvítlauksrif

3 döðlur

smá hunang

1/2 tsk salt

vatn til að þynna.

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Þynnið með vatni ef þarf.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.