Kryddbrauð – Pain d’epices

Kryddbrauð – Pain d’epices hunang hunangsbrauð þóra einarsdóttir listaháskólinn föstudagskaffi
Kryddbrauð – Pain d’epices

Kryddbrauð – Pain d’epices. Hunangskryddbrauð eru hreinasta dásemd. Sjálfur set ég oftast heldur meira af kryddum en gefið er upp, ætli ég mundi ekki setja um hálfa teskeið af hverju kryddi. Nótabene, ég bakaði ekki brauðið, Þóra Einars kom með það með föstudagskaffinu í vinnunni.

ÞÓRA EINARSDÓTTIR —  KRYDDBRAUÐKAFFIMEÐLÆTIBRAUР—

Kryddbrauð – Pain d’epices

4 dl súrmjólk

300 g hunang

2 egg

500 g heilhveiti(eða hveiti)

3 tsk vínsteinslyftiduft

1 tsk hjartasalt

kanill, allrahanda, negull, engifer og anís, vel af þessum kryddum,(ég notaði ferskan rifinn engifer, negulnagla og stjörnuanís sem ég kramdi saman í morteli, þá fær maður algjöra ilmþerapíu út úr bakstrinum)

Þetta blauta þeytt saman, kryddin út í það, svo þurrefnin og bara rétt að blanda áður en þessu er skellt í form og inn í ofn. 160° í ca 50 mín. Gott að hafa þetta ekkert of hátt í forminu, meira eins og skúffuköku.

.

— KRYDDBRAUÐ PAIN D´EPICES —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.