Jarðarberjaterta

Jarðarberjaterta Jarðarber terta kaka ásgeir Páll Þorvaldur þorvaldsson Isabella Tho þorri þorvaldsson hráfæði glúteinlaus glúteinfrí raw food
Glúteinfrí jarðarberjaterta

Glúteinfrí jarðarberjaterta

Mikið óskaplega er ég endalaust hrifinn af hrátertum. Hrátertur geta ekki klikkað, þær falla aldrei, eru yfirmáta hollar, eru aldrei misbakaðar(enda ekki bakaðar). Svo þarf ekki að hafa áhyggjur af því að þær lyfti sér illa – já svo eru þær einstaklega bragðgóðar. Með öðrum orðum þá mælir allt með hrátertum. Söngvararnir og fyrrverandi sambýlisfélagarnir Ásgeir Páll og Þorvaldur komu í kaffi. Eins og oft áður er afar gaman að gefa þeim félögum að borða – þeir taka hraustlega til matar síns.

.

JARÐARBERJARÐARBERJATERTURHRÁTERTUR ÁSGEIR PÁLLÞORVALDUR

.

 Glúteinfrí jarðarberjaterta

botn:
1 b mjúkar döðlur
1 b pekanhnetur
1 b möndlur
1 tsk kanill
1 tsk chiafræ
1-2 msk vatn
1/4 tsk salt

Fylling
3 b jarðarber, fersk eða frosin
1 b kasjúhnetur
1 msk sítrónusafi
2 msk maple síróp
1 tsk vanilla

Ofan á:
börkur af einni sítrónu

Botn: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Setjið ca 20 cm kringlótt form á tertudisk (ekki með botni, þjappið deiginu þar ofan í og aðeins upp með hliðunum.

Fylling: Blandið saman í matvinnsluvél hnetum, sítrónusafa, sírópi og vanillu. Bætið við jarðarberjunum og maukið áfram.  Setjið fyllinguna ofan á botninn og frystið. Berið tertuna fram hálffrosna. Rífið sítrónubörk og dreifið yfir.

FLEIRI HRÁTERTUR

Jarðarberjaterta
Isabella, Þorvaldur og Ásgeir Páll

.

— JARÐARBERJATERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.