Tíu vinsælustu borðsiða- og kurteisisfærslurnar

Tíu vinsælustu borðsiða- og kurteisisfærslurnar

Borðsiðir og kurteisi er eitthvað sem alltaf á við og gott er að ræða og minna á reglulega. Borðsiðir taka breyt­ing­um með tím­an­um en hin al­menna regla ekki; að taka til­lit til annarra. Þetta er mik­il­væg­t til þess að öll­um líði vel, hvort sem mat­ar­boð í heima­húsi eða máls­verð á veit­inga­húsi. Hér er topp tíu listinn fyrir mest skoðuðu borðsiða- og kurteisisfærslurnar.

— BORÐSIÐIR

.

1.Tíu atriði sem við sleppum að segja við fólk sem afþakkar vín 

2. Að ýmsu er að hyggja þegar matarboð er undirbúið

3. Tækifærisræður í brúðkaupsveislum

4. Flugvélakurteisi – að taka tillit til annarra í flugvélum

5. Hvaðan kemur íslenski siðurinn að þakka fyrir matinn?

6. Allir bjóða öllum – Potluck party – Pálínuboð

7. Matur sem má borða með fingrunum

8. Leikir í matarboðum

9. Klæðnaður í boðum

10. Borðsiðir Helgu Sigurðardóttur

— BORÐSIÐIR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.