Margrét Þórhildur drottning

Margrét Þórhildur drottning Danmörk danska drottningin magga dadda kaupmannahöfn royal 16. apríl 1940 Margrét fæddist 16. apríl 1940 og var fyrstu árin íslensk prinsessa, allt til ársins 1944. Hún er elsta barn Friðriks kon­ungs IX. og Ingiríðar drottn­ing­ar. ingiríður drottning Bene­dikta og Anna María
Margrét Þórhildur drottning fæddist 16. apríl 1940 og var fyrstu árin íslensk prinsessa, allt til ársins 1944. Hún er elsta barn Friðriks kon­ungs IX. og Ingiríðar drottn­ing­ar.

Margrét Þórhildur drottning

Margrét Þórhildur Danadrottning er einkar alþýðleg, farsæl og einstaklega listræn. Hún hefur meðal annars myndskreytt bækur, gert leikmyndir og búninga fyrir leikhús, hannað og saumað hökkla og altarisklæði auk þess að halda myndlistarsýningar.

 

— MARGRÉT DANADROTTNINGDANMÖRKROYAL —  MARGRÉT DANADROTTNING — — INGIRÍÐARTERTAN

🇩🇰

Viðhafnarveisla Margrétar Þórhildar drottningar fyrir nánustu fjölskyldu í tilefni hálfrar aldar krýningarafmælis drottningar árið 2022.

Margrét fæddist 16. apríl 1940 og var fyrstu árin íslensk prinsessa, allt til ársins 1944. Hún er elsta barn Friðriks kon­ungs IX. og Ingiríðar drottn­ing­ar. Margrét á tvær syst­ur, Bene­diktu og Önnu Maríu.
Drottningin ber fjögur nöfn, Margrethe Alexandrine Þórhildur Ingrid. Þórhildarnafnið er íslenskt og er skrifað með hinu íslenska þ-i. Kristján X afi hennar var konungur yfir Íslandi þegar hún fæddist.
Meðal fjölskyldu hennar og annarra konungsfjölskyldna í Evrópu er hún kölluð Daisy sem merkir Margrét. Margrétarnafnið kemur einnig frá ömmu hennar sem var sænsk, af ensku bergi brotin en amma hennar var sjálf Viktoría drottning.
Þjóðarblóm Dana er Marguerite Daisy, Argyranthemum Frutescens, sem nefnist Runnabrá á íslensku en einnig stundum kallað Möggubrá.
Árið sem Margrét Þórhildur fæddist hönnuðu silfursmiðir hjá Georg Jensen „Daisy“ skartgrip henni til heiðurs og hefur hún borið nælur, hálsmen og lokka með mynstrinu í ýmsum útfærslum við mörg tækifæri nú síðast í demantsútfærslu á áttræðisafmælinu.

Margrét drottning ríkti í Danmörku í slétt 52 ár, frá 1972 – 2024.

🇩🇰

Margrét Þórhildur

🇩🇰

— MARGRÉT DANADROTTNINGDANMÖRKROYAL —  MARGRÉT DANADROTTNING — — INGIRÍÐARTERTAN

🇩🇰

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla