Sítrónuterta með stóru S-i
Sítrónur gera suma rétti enn betri, stundum smá mótvægi við sætindin. Sjálfur er ég afar hrifinn af sítrónum í mat þar sem þær eiga við. Hins vegar rak ég upp stór augu þegar ég sá allan þann sítrónusafa sem notaður er í þessa tertu. En mikið óskaplega bragðast hún vel með góðum kaffibolla. Tertan var borin fram volg með vanilluís.
🍋
— TERTUR — SÍTRÓNUR — KAFFIMEÐLÆTI —
🍋
Sítrónuterta með stóru S-i
2 b sykur
3 egg
rifinn börkur af 3 sítrónum
safi úr 2 sítrónum
1 b olía
1 b hrein jógúrt
2 1/2 b hveiti
Sítrónusíróp ofan á:
1/2 b ferskur sítrónusafi
3/4 b sykur
6-8 möndlur, saxaðar gróft
1msk rifinn lime börkur
1 msk rifinn sítrónubörkur
1/4 b vatn.
Hrærið vel sama egg og sykur, bætið við sírtónuberki, sítrónusafa, olíu og jógúrt. Blandið að lokum hveiti saman við. Bakið í frekar stóru kringlóttu formi við 170° í um 35-40 mín.
Á meðan kakan bakast, útbúið sírópið. Setjið í pott sítrónusafa, sykur og vatn og látið sjóða í um 10 mín (eða lengur) bætið við berki og möndlum og veltið þeim í sírópinu í nokkrar mín. Hellið yfir tertuna á meðan hún er enn heit. Berið tertuna fram með ís eða rjóma.
–
— TERTUR — SÍTRÓNUR — KAFFIMEÐLÆTI —
— SÍTRÓNUTERTA MEÐ STÓRU S-I —
–