Ávaxtaterta
Einföld og fljótleg kaka sem er alltaf jafn vinsæl. Mér finnst ágætt að miða við þá þumalputtareglu að nota dökkt ósætt súkkulaði í bakstur. Ef hins vegar er notað dökkt sætt súkkulaði má sleppa sykrinum. Bökum og bökum.
.
— ÁVAXTATERTUR —
.
Ávaxtaterta
4 græn epli
200 g dökkt súkkulaði
200 g döðlur
2 msk sykur
100 g kókosmjöl
150 g hveiti
2 tsk lyftiduft
1/3 tsk salt
2 egg.
Afhýðið eplin, skerið í bita og setjið í skál. Grófsaxið súkkulaðið og döðlurnar og blandið saman við eplin. Bætið síðan þurrefnunum og eggjunum saman við og hrærið með sleif þangað til allt hefur blandast vel saman. Látið í kringlótt form og bakið í um 30 mín við 160°
.
— ÁVAXTATERTUR —
.