Pílagrímaterta
Margrét Jónsdóttir Njarðvík á ferðaskrifstofuna Mundo (sem við fórum með til Mont Blanc) bauð í fimmtugsafmæli sínu upp á paellu og pílagrímatertu á eftir. Margrét kallar ekki allt ömmu sína og lætur til sín taka víða. Meðal annars hafa fjölmargir farið Jakobsstíginn á Spáni á hennar vegum – hinn svokallaða pílagrímastíg. „þessi pílagrímaterta er snædd á Jakobsvegi. Pílagrímar úða í sig nokkrum fermetrum af þessu gómsæti þar sem gengið er eftir veginum. Farþegar Mundo missa sig í kökuna því hún er ávanabindandi og ekki óholl – þökk sé öllum möndlunm í henni.”
Pílagrímatertan er afar bragðgóð og mjúk terta. Falleg, holl og góð möndluterta.
— SPÁNN — MUNDO — MÖNDLUTERTUR — MARGRÉT JÓNS NJARÐVÍK —
.
Pílagrímaterta
1 1/3 b afhýddar heilar möndlur
6 stór egg, aðskilin
1 1/4 b sykur
börkur af einni appelsínu
börkur af einni sítrónu
4 dropar möndlu extrakt
flórsykur til skrauts
Malið möndlurnar í matvinnsluvél. Þeytið vel saman eggjarauður og sykur. Bætið við berki og möndluextrakt. Bætið loks við möndlumjölinu.
Stífþeytið eggjahvíturnar, blandið hvítunum saman við deigið. Bakið við 160° í um 40 mín. eða þar til kakan er bökuð í gegn. Látið kólna í forminu. Klippið út St. James kross út úr pappír, leggið yfir kökuna og stráið flórsykri þar yfir. Fjarlægið krossinn.
–
— PÍLAGRÍMATERTA TARTA DE SANTIAGO —
—