Leikir í matarboðum

Leikir í matarboðum samkvæmisleikir veislur boð borðsiðir kurteisi
Leikir í matarboðum

Leikir í matarboðum

Við systkinin erum leikjaóð og notum hvert tækifæri til að fara í leiki. Félagsráðgjafi og fjölskylduvinur spurði góðlátlega hvort við hefðum ekki haft tækifæri til að leika okkur nægjanlega í æsku….
Matarboð og veislur verða oft eftirminnilegri ef farið er í skemmtilega samkvæmisleiki, hafður fjöldasöngur eða annað slíkt. Það verður að hafa í huga að ekki eru allir tilbúnir að taka þátt í samkvæmisleikjum og að leikirnir mega alls ekki vera vandræðalegir, niðurlægjandi eða pínlegir. Leikir brjóta upp matarboð og koma einnig í veg fyrir að einn aðili geti talað (um sjálfan sig) allt boðið eða einhver segir endalausar sögur (af sjálfum sér og eigin afrekum).

SAMKVÆMISLEIKIR

.

Leikir í matarboðum samkvæmisleikir
Hluti af systkinahópnum 🙂 Árdís, Sólveig, Vilborg og Albert

SAMKVÆMISLEIKIR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.