Hefur matur áhrif á exem?

Hefur matur áhrif á exem?
Hefur matur áhrif á exem?

Hefur matur áhrif á exem?

Eftir að við tókum mataræði okkar í gegn og fundum á eigin skinni hversu mikil áhrif matur hefur þá jókst áhuginn til muna. Hér á blogginu eru fjölmargar reynslusögur undir Matur læknar.

Í áhugaverðu fræðslumyndbandi um exem er rætt um exem við barnalækni og við nokkur ungmenni. Læknirinn er einnig sérfræðingur í ofnæmissjúkdómum og ónæmisgöllum. Það er ekki að heyra hjá henni að matur skipti neinu sérstöku máli til að halda exemeinkennum niðri. Hún talar aðallega um rakakrem og að sterar séu fyrsta val.

Ein af reynslusögunum fjallar um exem og hvernig einkennin hurfu með breyttu mataræði.

Held að flestir séu sammála um að heilsa okkar sé nokkurn veginn beintengd því sem við borðum þó annað hafi einnig áhrif. Það er ágætt að hafa hugfast að ýmsir svonefndir menningarsjúkdómar eru matartengdir. Borðum hollan mat.

Sjá fleiri færslur: MATUR LÆKNAR 

.

 

— HEFUR MATUR ÁHRIF Á EXEM —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.