Súpa og súpudiskur

Súpa og súpudiskur brauðdiskur hvorn brauðdiskinn á ég vinstra megin blása á matinn súpuskeið borðsiðir kurteisi mannasiðir veisla út að borða etiquette
Súpudiskur

Súpa og súpudiskur

Bitar í súpum, hvaða nafni sem þeir nefnast eiga að vera það litlir að þeir fari vel í skeiðinni, með öðrum orðum; ekki of stórir. Samt eru til undantekningar.

BORÐSIÐIRSÚPURBRAUÐDISKUR

.

Ef súpan er of heit þá er betra að bíða smá stund, frekar en blása á diskinn.

Ef brauð er borið fram með súpunni (þið munið: brauðdiskurinn vinstra megin) þá höldum við ekki á brauðinu í vinstri hendi og súpuskeiðinni í hægri og stingum upp í okkur til skiptis. Svo þykir sumum alls ekki smart að þurrka innan úr súpudiski með brauðinu.

Svo þarf nú varla að taka fram að við drekkum ekki af súpudiskinum. Við lyftum súpuskeiðinni að munni og drekkum pent frá brún skeiðarinnar eða „hellum” úr henni upp í munninn. 

Svo eru til boillion súpuskeiðar, þær eru minni en hinar hefðbundnu súpuskeiðar.

Síðan vita allir að það má auðvitað ekki sötra.

Það er ekki viðeigandi að lyfta súpudisknum frá borðinu nema þá til að halla honum. Í allra fínustu veislunum þykir æskilegt að halla disknum frá sér og setja súpuna á skeiðina með því að færa hana frá sér. Satt best að segja hef ég engan séð sem hallar disknum frá sér, sennilega bara ekki farið í allra fínustu veislurnar 🙂 

BORÐSIÐIRSÚPURBRAUÐDISKUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.