Lambahryggur – hryggsúlan höggvin frá fyrir steikingu

Lambahryggur – hryggsúlan höggvin frá fyrir steikingu

Það er mun þægilegra að skera niður steiktan lambahrygg ef hryggsúlan er höggvin frá fyrir matreiðslu. Eftir verður hryggvöðvinn og rifbeinin undir. Þegar hryggurinn hefur verið eldaður er auðvelt að skera niður kjötið með því að fara milli rifja. Fara verður varlega, mjög varlega en munið að æfingin skapar meistarann.

LAMBBERNAISESULTASYKURBRÚNAÐAR KARTÖFLURLAMBAHRYGGUR

A. Skerið niður með beininu sitt hvoru megin og lítið eitt undir vöðvann (efsta mynd)

B. Snúið hryggnum við og losið lundirnar lítið eitt frá með sömu aðferð og filleið

C. Höggvið niður með hryggsúlunni sitt hvoru megin.

D. Hér er hryggurinn tilbúinn til matreiðslu. Kryddaður með Dijon, salti, pipar og timiani.

.

— LAMBAHRYGGUR – HRYGGSÚLAN HÖGGVIN FRÁ —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.