Niðursoðnar rauðrófur með kanil
„Ilmurinn úr eldhúsinu er svo lokkandi” – hluti af jólastemningu er einmitt ilmurinn úr eldhúsinu. Rauðrófur og rauðkál er hluti af undirbúningi fyrir jólin. Það er sáraeinfalt að sjóða niður rauðrófur og rauðkál.
— RAUÐRÓFUR — RAUÐKÁL — JÓLIN —
.
Niðursoðnar rauðrófur með kanil
2 meðalstórar rauðrófur
3/4 b vatn
3/4 b edik
2 msk hunang
1 msk sykur
1 kanilstöng
1 tsk salt
smá pipar
Afhýðið rauðrófurnar, skerið þær í tvennt og síðan í sneiðar. Setjið í pott ásamt vatni, ediki, hunangi, kanil, sykri, salti og pipar. Sjóðið í um 45 mín. Setjið í tandurhreinar glerkrukkur á meðan rauðrófurnar eru enn heitar og lokið.
— RAUÐRÓFUR — RAUÐKÁL — JÓLIN —
— NIÐURSOÐNAR RAUÐRÓFUR MEÐ KANIL —
–