Sælgætisterta Carolu – svakalega góð

Sælgætisterta Carolu Carola, nammikaka, terta, sælgætisterta, kaka cake Toblerone, valhnetur, kaffimeðlæti
Sælgætisterta Carolu – svakalega góð

Sælgætisterta Carolu

Það má vel nota hinar ýmsu pakkakökur, sem fást í búðum, sem grunn að einhverju öðru og enn betra. Hér er gott dæmi um það, sannkölluð sælgætisterta sem ég hámaði í mig af mestu áfergju. Leiðir okkar Carolu lágu fyrst saman þegar við af miklum móð máluðum á postulín fyrir allmörgum árum. Síðan þá hef ég oft fengið hjá henni hið besta kaffimeðlæti og aðrar veitingar.

#2017Gestabloggari10/52 — SÚKKULAÐITERTURCAROLA – TOBLERONE

.

Sælgætisterta Carolu
Sælgætisterta Carolu – svakalega góð
Sælgætisterta Carolu carola
Sælgætisterta Carolu – svakalega góð

Sælgætisterta Carolu

Botn

1 pakki súkkulaðikaka (t.d. Djöflaterta, sjá mynd neðst)

2 dl valhnetur, brytjaðar

1 litið Toblerone, brytjað

1 Bounty, brytjað.

Hrærið innihald pakkans eftir leiðbeiningunum og bætið hnetum og súkkulaði saman við. Bakið í tveimur formum en notaði bara einn botn fyrir köku ( fékk s.s. tvær kökur úr pakkanum)

kremið:

2 dl rjómi
1 stk Toblerone, brotið niður
2 Bounty, saxað gróft
dökkt gott súkkulaði (ca þriðjungur úr plötu)
saxaðar valhnetur yfir

Setjið rjóma, og súkkulaði í pott og hitið þangað til súkkulaðið er bráðið. Látið kremið kólna og hellið því yfir tertuna. Stráið valhnetum yfir.

Carola, Albert
Carola og Albert
Sælgætisterta Carolu
Sælgætisterta Carolu – svakalega góð

.

#2017Gestabloggari10/52 — SÚKKULAÐITERTURCAROLA – TOBLERONE

— SÆLGÆTISTERTA CAROLU —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.