Skonsubrauðterta
Í mínu ungdæmi voru brauðtertur einfaldlega skonsubrauðtertur, það var svo ekki fyrr en seinna að ég sá að til voru aðrar útgáfur. Þegar ég sé skonsubrauðtertur fer um mig notaleg sælutilfinning. Skrautið á brauðtertunum skiptir miklu máli, alveg jafnmiklu máli og brauðmetið og salatið
— SAUMAKLÚBBAR — BRAUÐTERTUR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR – BRAUÐRÉTTIR —
.
Skonsubrauðterta
3 egg
1⁄3 bolli sykur
3 bollar hveiti
3 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt
mjólk eftir þörfum
Aðskiljið eggin, þeytið eggjahvíturnar vel. Þeytið síðan saman eggjarauður, sykur, salt og 2 dl mjólk. Hrærið hveiti og lyftidufti saman við. Bætið mjólk í eftir þörfum. Setjið að síðustu þeyttar eggjahvítur út í deigið og hrærið varlega saman. Bakið á pönnu, t.d. pönnukökupönnu. Það er svo smekkur hvers og eins hve þykkar kökurnar eiga að vera.
Setjið salat á kökurnar, t.d. rækju-, bauna- eða túnfisksalat og skreytið með grænmeti og ávöxtum. Um að gera að nota hugmyndaflugið.
Uppskriftin birtist í blaði FRANSKRA DAGA fyrir nokkrum árum þar sem þessar hressu Fáskrúðsfjarðarkonur slógu upp kaffiboði
— SAUMAKLÚBBAR — BRAUÐTERTUR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR – BRAUÐRÉTTIR —
.
— SAUMAKLÚBBAR — BRAUÐTERTUR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR – BRAUÐRÉTTIR —
.