Auglýsing

Matreiðslubók -leiðbeiningar handa almenningi. Fjóla Stefáns 1916 útlent berjamauk sulta

Svikið útlent berjamauk (syltutöj)
Töluvert er hér notað af útlendu berjamauki (syltutöj). Er það illa farið, því að bæði er það óhollasta ávaxtanautnin og útlenda berjamaukið oft svikið, og sorglegt að vita til þess, hve miklir peningar fara út úr landinu fyrir það og saft, sem lítið á skylt við ávexti, sem að eins er sykurlögur litaður með anilínlit. Af innlendum ávöxtum höfum vér aðallega ber. Rabarbara má nota á sama hátt sem ávexti (handa heilbrigðu fólki). Rabarbari ætti að vera til á hveru einasta íslenzku heimili, því að hann getur vaxið svo að segja fyrirhafnarlaust.

Auglýsing

Matreiðslubók
-leiðbeiningar handa almenningi. Fjóla Stefáns 1916

FJÓLA STEFÁNS GÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSI SULTURRABARBARI

🇮🇸

— SVIKIÐ ÚTLENT BERJAMAUK (SYLTUTÖJ) —

🇮🇸