Gulrótarhummus Diddúar

Gulrótarhummus Diddúar hummús hummus gulrætur
Gulrótarhummus Diddúar

Gulrótarhummus Diddúar

Söngkonan Sigrún Hjálmtýsdóttir bauð heim á dögunum, þegar Diddú býður heim þá er veisla – stórveisla og mikið af öllu og eins gott að mæta ekki þangað saddur. Ég byrjaði á því að ganga á Esjuna og þaðan inn í Mosfellsdalinn til Diddúar. Þegar þangað var komið var ég auðvitað banhungraður 🙂

.

#2017Gestabloggari 33/52DIDDÚHUMMÚS

.

Diddú kveikir á kerti

Gulrótarhummus Diddúar

1,2 kg gulrætur (skornar smátt og soðnar í góðum grænmetiskrafti)
3 msk jómfrúrolía
4 hvítlauksrif
5-10 cm engiferrót (rifin fínt)
2 tsk turmerik
3 tsk broddkúmen (cumin)
3 tsk kanill
4 msk sítrónusafi
100 ml tahini
100 ml grísk jógúrt
Ferskur kóriander (magn eftir smekk)

Olían hituð á pönnu og öllu kryddinu ásamt rifinni engiferrótinni og pressuðum hvítlauk bætt útí og látið krauma, þar til ilmurinn verið ómótstæðilegur!
Þegar gulræturnar eru orðnar mjúkar, er vökvanum hellt af og þeim blandað saman við kryddblönduna ásamt sítrónusafanum. Kælt smá stund. Allt sett í skál (tahini og gríska jógúrtin líka) og maukað með töfrasprota, þar til ykkur finnst nóg um!
Að lokum er slatta af smátt söxuðum ferskum kóriander blandað saman við.
Best að búa þetta til minnst degi fyrir notkun.
Gott sem meðlæti eða á ristað brauð.

.

Annað sem Diddú bauð upp má sjá hér að neðan.

Diddú með marengstertuna góðu
Marengsterta Diddúar

Marengstertan er einföld, tveir botnar settir saman með þeyttum rjóma og fullt af kókosbollum. Skreytt með jarðarberjum, hindberjum og bláberjum. 70% súkkulaði brætt og teiknaðar oná berin, elegant línur.

Klettasalat og blandað salat með bláberjum, ferskum döðlum og stökku beikoni.

Klettasalat og blandað salat með bláberjum, ferskum döðlum og stökku beikoni. Appelsínudressing (appelsínuþykkni, hvítvínsedik og góð olía)

Vatnsmelónusalat með fetaosti, svörtum ólífum, myntu, marineruðum rauðlauk í limesafa, heslihnetum og hindberjadressingu.

Vatnsmelónusalat með fetaosti, svörtum ólífum, myntu, marineruðum rauðlauk í limesafa, heslihnetum og hindberjadressingu.

Spínatsalat með sykurbaunum, fennel, grilluðum þistilhjörtum, kjúklinga-og nýrnabaunum, piccolotómötum og pestódressingu.

Spínatsalat með sykurbaunum, fennel, grilluðum þistilhjörtum, kjúklinga-og nýrnabaunum, piccolotómötum og pestódressingu.

.

#2017Gestabloggari 33/52DIDDÚHUMMÚS

—  GULRÓTAHUMMÚS DIDDÚAR — 

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.