Avókadó hráterta – öndvegis terta

Avókadó hráterta – öndvegis terta raw food kaka terta hollusta Pálínuboð cake
Avókadó hráterta, algjör öndvegis terta

Avókadó hráterta

Í veislu á dögunum, Pálínuboði, var þessi öndvegis terta á borðum. Við linntum ekki látum fyrir en við fundum konuna sem útbjó hana og með ánægju deildi Hildur uppskriftinni. Þessi terta kemst á topp þrjú yfir bestu hrátertur sem ég hef smakkað, þær eru margar góðar. Ég sleppti því að frysta hana, heldur útbjóð ég hana kvöldinu áður en hún var snædd. Kannski er græni liturinn að blekkja okkur lítið eitt, maður er ekki vanur grænum tertum…. Hvet ykkur til að prófa þessa, þið sjáið ekki eftir því.

FLEIRI HRÁTERTUR

.

Avókadó hrákaka

Botn:

1 ½ b kókosmjöl

1 ½ b möndlur

½ tsk sjávarsalt

3-400 g döðlur, lagðar í bleyti í 10 mín.

cayenne pipar á hnífsoddi

Fylling:

3 stór avókadó

½ b agave síróp

¼ b lime safi

Ferskir ávextir til að skreyta með, kíví, bláber eða annað.

Aðferð:
Botn: Malið kókosmjöl, möndlur og salt í matvinnsluvél í smástund. Hellið vatni af döðlunum og hrærið saman við, þar til deigið er orðið klístrað, gott er að setja svolítið agave síróp með. Leggið í form og kælið.

Fylling: Blandið öllu saman í matvinnsluvél, þar til hræran er silkimjúk. Hellið yfir botninn og frystið. Takið úr frysti u.þ.b. 30 mín. áður en kakan er borin fram. Skreytið að vild.

FLEIRI HRÁTERTUR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.