Kökubæklingur Nóa Síríus 2017

Kökubæklingur Nóa Síríus 2017 Guðrún Hulda Birgis, Hrefna Björnsdóttir og Þuríður Ottesen, kökubæklingur, Nói Síríus

Kökubæklingur Nóa Síríus 2017. Út er kominn kökubæklingur Nóa Síríus, sá tuttuguasti í röðinni. Mér hlotnaðist sá heiður að sjá um hann í ár. Það er bæði vandasamt og mikil áskorun að undirbúa bækling sem fer svo víða og stór hluti þjóðarinnar safnar og notar ár eftir ár. Fjölmargir lögðu hönd á plóg, gáfu góð ráð, smökkuðu og annað slíkt – kann ég öllum mínar bestu þakkir. Til að auka fjölbreytnina enn frekar var haldin uppskriftasamkeppni, úr mörgum uppskriftum voru þrjár valdar og fá sigurvegararnir góðgætiskörfur frá Nóa Síríus.

Vinningshafarnir eru: Guðrún Hulda Birgis, Hrefna Björnsdóttir og Þuríður Ottesen

Á fjölmennu bernskuheimili mínu var allt bakað heima. Þegar leið að jólum jukust umsvifin enn frekar, hinar og þessar smákökutegundir og stríðstertur litu dagsins ljós. Kirkjukaffi, afmælisveislur og önnur slík kaffisamsæti, þar sem borð voru hlaðin heimabökuðu meðlæti, voru mínar bestu stundir. Oftast baka ég nokkrar smákökutegundir til jólanna, þar á meðal hinar víðfrægu Sörur, sem eru í miklu uppáhaldi. Að vísu tekur mig þrjá daga að útbúa þær, fyrst er botninn bakaður og frystur, næsta dag er kremið sett á og fryst og að lokum er þeim dýft í dökkt og gott súkkulaði. Það er ljúft að eiga góðar minningar tengdar bakstri og öðru sem tengist mat og matarundirbúningi. Munum að daglega búum við til minningar, bæði fyrir okkur sjálf og blessuð börnin. Það er því mikilvægt að þær séu góðar.

Njótið vel! Albert Eiríksson

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.