Gulróta- og linsusúpa

Gulróta- og linsusúpa gulrætur súpa vegan vegansúpa kókosmjólk linsubaunir vegan hveitilaus
Gulróta- og linsusúpa

Gulróta- og linsusúpa

Þó súpan sé ekkert sérstaklega sterk geta þeir sem vilja hafa hana mildari minnkað kryddið.  Það er kannski ekki besta aðferðin að mæla gulrætur í stykkjatali þar sem þær eru jú misstórar. Þegar ég var búinn að skera þær niður mældust þær um þrír bollar.

.

GULRÆTURSÚPURLINSURGRÆNMETI

.

Gulróta- og linsusúpa

Gulróta- og linsusúpa

1 laukur, saxaður
olía til steikingar
ca 1 msk rifið ferskt engifer
10 gulrætur, skornar í bita
1 msk karrý
1 tsk chili
5-7 dl vatn
1 ds kókosmjólk
grænmetiskraftur
1 dl linsubaunir
salt og pipar

 

Steikið laukinn í olíunni, bætið við engifer og karrýi og steikið áfram. Látið gulrætur, engifer, chili, vatn, grænmetiskraft, linsubaunir, salt og pipar saman við og sjóðið í um 25 mín. Bætið kókosmjólkinni við í lokin og maukið súpuna.

.

GULRÆTURSÚPURLINSURGRÆNMETI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.