Auglýsing
Þóra Fríða Sesamostastangir Signý sæmundsdóttir ostakex Kata finnboga Katrín Finnbogadóttir og Þóra Fríða Sæmundsdóttir sæmundsdóttir pálínuboð kex með sesam hrökkkex
Sesamostastangir

Sesamostastangir

Fyrir stórafmæli Signýjar á dögunum bað hún nokkra gesti að létta undir með því að koma með veitingar á kaffiborðið. Mjög gott fyrirkomulag og þægilegt. Það sem kallað hefur verið Pálínuboð. Kata Finnboga kom með sesamostastangir og stóran Brie ost með. Hún tók vel í að deila uppskriftinni og tók fram að stangirnar yrðu bestar með því að nota bragðmikinn ost í deigið. Margir frysta ostaafganga, það er kjörið að rífa þá niður og nota í ostastangirnar.

HRÖKKKEXSESAMFRÆSIGNÝ SÆMPÁLÍNUBOÐÞÓRA FRÍÐA

.

Hluti veitinganna í afmælinu

Sesamostastangir

250 g sterkur ostur, t.d. Gouda ostur

75 g sesamfræ

100 g mjúkt smjör

175 g hveiti

1 tsk salt

Rífið ostinn á rifjárni. Þurristið sesamfræin á heitri pönnu eða í ofni í nokkrar mín. Blandið öllu saman (þarf ekki að kæla fræin eftir ristun). Fletjið út og skerið niður með kleinujárni. Bakið í ca 12 mín við 200°C

.

Katrín Finnbogadóttir og Þóra Fríða Sæmundsdóttir

.

HRÖKKKEXSESAMFRÆSIGNÝ SÆMPÁLÍNUBOÐÞÓRA FRÍÐA

— SESAMSTANGIR —

.

Auglýsing