Sesamostastangir

Þóra Fríða Sesamostastangir Signý sæmundsdóttir ostakex Kata finnboga Katrín Finnbogadóttir og Þóra Fríða Sæmundsdóttir sæmundsdóttir pálínuboð kex með sesam hrökkkex
Sesamostastangir

Sesamostastangir

Fyrir stórafmæli Signýjar á dögunum bað hún nokkra gesti að létta undir með því að koma með veitingar á kaffiborðið. Mjög gott fyrirkomulag og þægilegt. Það sem kallað hefur verið Pálínuboð. Kata Finnboga kom með sesamostastangir og stóran Brie ost með. Hún tók vel í að deila uppskriftinni og tók fram að stangirnar yrðu bestar með því að nota bragðmikinn ost í deigið. Margir frysta ostaafganga, það er kjörið að rífa þá niður og nota í ostastangirnar.

HRÖKKKEXSESAMFRÆSIGNÝ SÆMPÁLÍNUBOÐÞÓRA FRÍÐA

.

Hluti veitinganna í afmælinu

Sesamostastangir

250 g sterkur ostur, t.d. Gouda ostur

75 g sesamfræ

100 g mjúkt smjör

175 g hveiti

1 tsk salt

Rífið ostinn á rifjárni. Þurristið sesamfræin á heitri pönnu eða í ofni í nokkrar mín. Blandið öllu saman (þarf ekki að kæla fræin eftir ristun). Fletjið út og skerið niður með kleinujárni. Bakið í ca 12 mín við 200°C

.

Katrín Finnbogadóttir og Þóra Fríða Sæmundsdóttir

.

HRÖKKKEXSESAMFRÆSIGNÝ SÆMPÁLÍNUBOÐÞÓRA FRÍÐA

— SESAMSTANGIR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.