High Tea hjá Marentzu Poulsen á Kjarvalsstöðum

High Tea hjá Marentzu Poulsen á Kjarvalsstöðum kjarvalsstaðir kaffihús
Í High Tea með Marentzu Poulsen á Kjarvalsstöðum

High Tea hjá Marentzu á Kjarvalsstöðum. Marentza Poulsen er búin að taka kaffihúsið á Kjarvalsstöðum í gegn og breyta mikið. Allt er það nú hið glæsilegasta. Svo er frúin, eins og kunnugt, mjög fær í öllum veitingum, hvort sem það eru matarveislur eða kaffimeðlæti. Fyrsta sunnudag í hverjum mánuði verður á kaffihúsinu á Kjarvalsstöðum hægt að fá High tea að að enskum sið – það sem einnig er nefnt Afternoon Tea. Við vorum hjá henni á dögunum til að smakka herlegheitin og það verður enginn svikinn – því get ég lofað ykkur. Þegar Marentza var að kynna sér High Tea fór hún til London, dvaldi þar í tíu daga og fór alla daga í te-veislu. Stundum tvisvar á dag.

Það er ekki alveg sama hvernig við berum okkur að í enskum síðdegisboðum, hér eru nokkur atriði sem gott er að hafa bak við eyrað.

MARENTZAAFTERNOON TEAKAFFIHÚSENGLAND

High Tea hjá Marentzu Poulsen á Kjarvalsstöðum
High Tea hjá Marentzu Poulsen á Kjarvalsstöðum

— HIGHT TEA HJÁ MARENTZU Á KJARVALSSTÖÐUM —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.