Vöfflur með ís og nutella
Á góðum degi er upplagt að fá sér vöfflur með ís og Nutella. Einhver sagði: „Nutella gerir allt betra”
.
Vöfflur
150 g hveiti (3 dl) eða hveiti og heilhveiti
1 tsk lyftiduft
30 g sykur (2 msk)
1/4 tsk salt
2-3 dl mjólk (súr- og nýmjólk eða undanrenna)
2 egg
3 msk brætt smjörlíki eða matarolía
sítrónusafi, vanilludropar eða önnur bragðefni.
Hitið vöfflujárn
Bræðið smjörlíkið við mjög vægan hita eða í vatnsbaði
Sigtið hveiti og lyftiduft með salti og sykri ef vill
Hrærið 2 dl af mjólk saman við hveitið í kekkjalaust deig. Hrærið ekki of lengi, þá verður deigið seigt.
Bætið smjörlíki og eggjum saman við, einnig bragðefnum.
Látið deigið bíða um stund og bætið mjólk í ef vill. Deigið á að vera fremur þykkt (um það bil helmingi þykkara en pönnukökudeig). Breiðið úr vöfflunum þegar þær eru bakaðar og raðið þeim síðan í stafla.
Berið vöfflur fram nýbakaðar.
.