![Bananakaka með kanil Bananakaka með kanil bananabrauð Margrét Þórhildur Eggertsdóttir Friðrika Hanna Björnsdóttir Þorgrímsstaðir](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/06/IMG_7898.jpg?resize=696%2C522&ssl=1)
Bananakaka með kanil
Gengilbeinurnar glaðlegu Margrét og Friðrika fengu áskorun, að baka með kvöldkaffinu. Þær skiptu um skoðun tvisvar á sólarhring uns loks var ákveðið að baka bananabrauð með kanil. Ljómandi gott brauð sem verður enn betra með góðu viðbiti og jafnvel osti líka.
— BANANABRAUÐ — KANILL —
.
![Bananakaka með kanil Gengilbeinur kvöldkaffi Þorgrímsstaðir](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/06/IMG_7881.jpg?resize=696%2C522&ssl=1)
Bananakaka með kanil
2 egg
1 b sykur eða púðursykur
1 dl olía
vanilludropar
2 b hveiti
1 tsk matarsódi
1 tsk kanill
1/2 b AB-mjólk
11/2 – 2 bananar vel þroskaðir.
Þeytið egg og sykur vel saman. Bætið við olíu og vanilludropum. Síðan hveiti, matarsóda, AB-mjólk og banana sem er búið að stappa með gaffli.
Bakið við 175°C í ca 40 mín.
![Bananakaka með kanil Bananakaka með kanil](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/06/DD691C11-44AD-4003-9EA6-73515975E935.jpg?resize=677%2C1024&ssl=1)
.
–