Lambahryggur með sítrónu og rósmarín

Lambahryggur með sítrónu og rósmarín ÞORGRÍMSSTAÐIR lamb hryggur lambasteik sítrónuhryggur sítróna hægeldun  rósmarínhryggur hægeldaður
Fátt jafnast á við hægeldaðan lambahryggur með sítrónu og rósmarín.

Lambahryggur með sítrónu og rósmarín

Hægeldun hentar lambakjöti alveg einstaklega vel. Ef þið hafið ekki nú þegar prófað slíka aðferð er tækifærið núna. Jólasteikin á okkar bæ er stundum hægeldaður lambahryggur. Ef ykkur blöskrar magnið af sítrónu í uppskriftinni má alveg minnka það. Þessa uppskrift er vel þess virði að prófa. Með er fínt að hafa sykurbrúnaðar kartöflur, rabarbarasultu og sveppasósu

— LAMBLAMBAHRYGGURSULTA

.

Hryggurinn tilbúinn í ofninn

Lambahryggur með sítrónu og rósmarín

1 heill lambahryggur
salt og pipar
1 (+1/2) sítróna
1 hvítlaukur
ferskt rósmarín
1 msk olía
1 msk rasp
börkur af 1/2 sítrónu

Setjið hrygginn í ofnskúffu. Hristið saman sítrónusafa og olíu og hellið yfir. Kryddið með salti og pipar.

Saxið rósmarín gróft og saxið hvítlaukinn fínt. Dreifið yfir lambahrygginn ásamt raspi og rifnum sítrónuberki.

Steikið við 45°C í 4 klst og hækkið hitann í 190°C síðustu mínúturnar til að fá skorpu. Berið fram með sykurbrúnuðum kartöflum eða gratíneruðum kartöflum.

.

— LAMBLAMBAHRYGGURSULTA

— LAMBAHRYGGUR MEÐ SÍTRÓNU OG RÓSMARÍN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.