Salat með döðlum, ólífum og Chorizo
Salöt með kexi eða nýbökuðu brauði er kærkomin tilbreyting. Salötin eiga oft við og víða. Fín í saumaklúbbinn, í föstudagskaffið og á veisluborðið. Salatið má laga með góðurm fyrirvara, nokkra tíma eða daginn áður.
.
Salat með döðlum, ólífum og Chorizo
2 dl söxuð Chorizo* pylsa (eða önnur svipuð
2 dl mæjónes
2 harðsoðin egg
1 dl döðlur saxaðar gróft
1 dl ólífur saxaðar gróft
1 dl blaðlaukur, saxaður
Blandið öllu saman og látið standa í nokkra tíma eða yfir nótt í ísskáp.
Chorizo* er spænsk pylsa gerð úr svínakjöti, hvítlauk, chili og papriku. Það er líka til mexíkósk útgáfa af Chorizo en sú er mun sterkari.
.