Appelsínu- og sítrónumarmelaði
Fagurgult og bragðgott appelsínumarmelaði. Appelsínur eru missætar og sítrónur eru missúrar, það þarf því eiginlega að smakka þetta til og bæta við sykri efir þörfum.
— MARMELAÐI — APPELSÍNUR — SÍTRÓNUR —
.
Appelsínu- og sítrónumarmelaði
5 appelsínur
2 sítrónur
1 b apríkósur
1 dl saxað engifer
1 1/2 b sykur
1 b vatn
1/2 tsk salt
Þvoið appelsínur og sítrónur vel, burstið þær undir rennandi vatni. Rífið börkinn af. Skerið appelsínur og sítrónur í grófa bita og setjið í pott ásamt helmningum af berkinum, apríkósum, engifer, sykri, vatni og salti. Sjóðið í 12-15 mínútur. Setjið í matvinnsluvél og maukið – samt ekki of fínt. Setjið aftur í pott ásamt berkinum og sjóðið í 10 mínútur. Smakkið til.
.
— MARMELAÐI — APPELSÍNUR — SÍTRÓNUR —
— APPELSÍNU- OG SÍTRÓNUMARMELAÐI —
🍋 🍊