Rabarbara- og engiferdrykkur – sumarlegur og svalandi

Rabarbara- og engiferdrykkur - sumarlegur og svalandi rabarbari rabbabari engifer sumardrykkur sumarlegur drykkur svalandi
Rabarbara- og engiferdrykkur – sumarlegur og svalandi

Rabarbara- og engiferdrykkur – sumarlegur og svalandi.

Það er hressandi á björtum sumardögum að fá sér svalandi rabarbaradrykk. Það er upplagt að setja drykkinn á flöskur og frysta til að nota í vetur. Rabarbaradrykkinn má þynna með vatni eða með sódavatni. Látum ekki rabarbarann fara til spillis útbúum úr honum drykk eða bökum úr honum.

RABARBARIENGIFERDRYKKIR

.

Rabarbara- og engiferdrykkur – sumarlegur og svalandi

Rabarbara- og engiferdrykkur – sumarlegur og svalandi

2-2,5 kg rabarbari

4 l vatn

2 b sykur

1 1/2 b gróft saxað engifer (eða í sneiðum)

safi úr 1 sítrónu

1/2 tsk salt

1 b sólberjasaft (eða rúmlega það)

Setjið vatn, sykur, engifer, sítrónusafa, salt og sólberjasafa í pott og sjóðið í um 10 mín. Skerið rabarbarann í grófa bita og bætið saman við. Látið sjóða í um 5 mín. Slökkvið undir og látið kólna í pottinum. Sigtið safann frá og setjið á flöskur. Kælið. Drykkinn þarf að þynna, annað hvort með vatni eða sódavatni.

Rabarbari, engifer og sítróna
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.